Cẩm nang ngành Lâm Nghiệp Việt Nam (03-09-2012)
Cẩm nang Ngành Lâm nghiệp là một công cụ vận hành Chương trình Hỗ trợ Ngành Lâm nghiệp và Đối tác (FSSP&P). Cẩm nang Ngành Lâm nghiệp được coi là một bộ tài liệụ có tính hệ thống của ngành, đề cập về các lĩnh vực hoạt động trong ngành lâm nghiệp, từ hệ thống chính sách, thể chế ngành, thủ tục, quy trình kỹ thuật đến những hoạt động thực tiễn có hiệu quả nhất đều được các soạn giả đưa vào bộ Cẩm nang.
Hướng dẫn kỹ thuật “Đánh giá tác động biến đổi khí hậu và xác định các biện phápthích ứng ở cấp tỉnh” (02-24-2012)
Tài liệu hướng dẫn kỹ thuật là để hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách cấp tỉnh và cán bộ kỹ thuật liên quan đến hiểu, kế hoạch và đánh giá thực hiện các hiệu ứng biến đổi khí hậu và giảm rủi ro, xác định và ra quyết định về các biện pháp thích ứng.
Tài liệu tuyên truyền Ngày Môi trường thế giới 2011 (06-02-2011)
Ngày 05/6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
Sổ tay ứng phó BĐKH cho cộng đồng đô thị (05-17-2011)
Mỗi cá nhân trong các cộng đồng đô thị chịu ảnh hưởng của sự thay đổi về khí hậu, ngập lụt và nhiệt độ gia tăng có thể tự thực hiện một vài biện pháp thích ứng đơn giản trước những tác động và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH) dựa trên hướng dẫn của ấn phẩm “Làm thế nào để ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu ở đô thị – Sổ tay dành cho cộng đồng”.
Sổ tay hướng dẫn Vận động công chúng tham gia xây dựng các quy định quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường (05-10-2011)
Cuốn sổ tay này mô tả tiến trình và cung cấp các phương pháp để thúc đẩy sự tham gia của công chúng trong quá trình xây dựng các chính sách ở địa phương. Cách tiếp cận này giúp các cộng đồng địa phương đóng góp ý kiến và quan điểm của mình trong các chính sách liên quan đến quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.
Tập san bản tin họat động dự án (05-10-2011)
Tập san nhằm giới thiệu với đọc giả các họat động cũng như các kết quả mà dự án đã đạt được. Đặc biệt, thông qua các kết quả của cuộc thi “Nhà báo môi trường nhí” mà dự án đã tổ chức cho các em học sinh, dự án đã lựa chọn những bài viết và tranh vẽ đặc sắc nhất của các em học sinh của các trường PTCS Phong Mỹ, Phong Xuân và Phong Sơn về đề tài bảo vệ tài nguyên rừng và động vật hoang dã để đưa vào tập san này.
Chú giải các thuật ngữ Phát triển - UNDP (05-10-2011)
Cuốn sách với hơn 1.500 mục từ tiếng Anh chính và gần 1.000 các dẫn xuất đã được phân thành bốn nhóm chính: (i) những khái niệm thường được sử dụng bởi các đối tác phát triển, (ii) khái niệm tương đương ở Việt Nam chưa được công nhận rộng rãi (ví dụ như downstream, upstream, governance, gender), (iii) khái niệm trong các bối cảnh đặc biệt (ví dụ: Capacity 21, Agenda 21, 20:20 Initiative) hoặc thuật ngữ thường được sử dụng với nghĩa mở(ví dụ như result, outcome, participation), và (iv) tên của các cơ quan phát triển lớn (ví dụ như ADB, World Bank, JICA), và các công ước quốc tế về các chủ đề phát triển chủ yếu (ví dụ như Convention of the Rights of the Child, Convention on Biological Diversity, Convention on Climate Change).
Cộng đồng tham gia quản lý tài nguyên rừng - Kinh nghiệm từ các dự án của CORENARM (03-15-2011)
Trung tâm CORENARM triển khai cách tiếp cận giao rừng tự nhiên cho cộng đồng thôn thông qua kinh nghiệm từ các dự án SMNR-CV (GTZ Quảng Bình), ETSP (Helvetas Thừa Thiên Huế) và các khóa tập huấn bởi các chuyên gia trong và ngoài nước. Trình tự các bước giao rừng tự nhiên cho cộng đồng thôn được thực hiện theo thông tư 38/2007 của Bộ NN&PTNT.
Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm (04-02-2010)
(Ban hành kèm theo Nghị định số 32/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 3 năm 2006 của Chính phủ)
Cẩm nang tiết kiệm năng lượng (03-19-2010)
Ngày nay, thế giới đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Trong khi đó, lượng điện năng tiêu thụ trong sản xuất, sinh hoạt và giao thông là quá cao. Vì vậy mà vấn đề sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.
 

 
Tiêu điểm
Hoành Bồ phát triển kinh tế gắn với bảo vệ rừng
Gian nan giữ rừng
Lai Châu: Rừng chè cổ thụ 1.000 năm tuổi 1.500m trên đỉnh Khang Su Văn
Nông nghiệp sinh thái không hóa chất: Vườn là rừng, và rừng cũng là vườn
Triển vọng giống lúa chịu mặn
Phát hiện rạn san hô khổng lồ rộng 56.000 km2 ngoài khơi Brazil
Quảng Trị: Nông dân Triệu Phong thích ứng với mô hình sản xuất nông sản sạch.
Sóc Trăng: Chuyển đổi cơ cấu cây ăn trái thích ứng với biến đổi khí hậu
Tài nguyên rừng quý giá: Bảo vệ Trái Đất và con người
Tây Nguyên sử dụng phần lớn giống mới để trồng tái canh cà phê, thích ứng biến đổi khí hậu
CƠ HỘI
Dự án FLEGT khu vực miền Trung tuyển tư vấn cho lớp tập huấn "Phòng cháy chữa cháy cho các thành viên mạng lưới cộng đồng sống phụ thuộc vào rừng"
Dự án FLEGT – Khu vực miền Trung kêu gọi tư vấn lần 2
Cơ hội làm việc với dự án FLEGT – Khu vực miền Trung
Dự án FLEGT khu vực miền Trung cần tuyển tư vấn
Dự án FLEGT đang tuyển nhóm tư vấn thực hiện hoạt động "Thiết lập mạng lưới cộng đống sống phụ thuộc vào rừng" và "Xây dựng mô hình quản lý rừng cộng đồng"
Dự án FLEGT khu vực miền Trung tuyển chuyên gia tư vấn
Hội thảo CÔNG TÁC GIÁM SÁT ĐẦU TƯ CỘNG ĐỒNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
KHỞI ĐỘNG QUỸ SÁNG KIẾN “TRẺ EM VÀ THANH NIÊN VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” GIAI ĐOẠN 2015 – 2016
Đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
Tin tổng hợp
Việt Nam mới chiếm 6% thị phần thế giới về gỗ và sản phẩm gỗ
Phát huy hiệu quả dịch vụ môi trường rừng
Đề xuất mức chi trả và xác định số tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng
Văn kiện hiệp định VPA/FLEGT
Năm 2020 gỗ Việt Nam có thể được cấp phép FLEGT
Chất dẻo sinh học là cách thức bảo vệ môi trường mới ở Nhật Bản
Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) hoàn tất đàm phán thoả thuận chống khai thác bất hợp pháp và thúc đẩy thương mại gỗ hợp pháp
Phương pháp phát triển cộng đồng dựa vào nội lực (ABCD)
Newsletter
Email của bạn:
Logo các đối tác
 

CORENARM - Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài Nguyên

Địa chỉ: 126/14 Nguyễn Phúc Nguyên, Tp. Huế        ĐT: (84-54) 353 9229/3623600

Email: corenarm@gmail.com  Website: http://corenarm.org.vn/

Số lần truy cập: 1454512
Số người đang online: 5