Giờ trái đất có “giết” trái đất? (08-13-2014)
Giờ trái đất được thực hiện vào 20h30 thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm. Người dân sẽ tắt các bóng đèn và đổ ra đường với cây nến trong tay. Tắt đèn và thắp nến – Trái Đất được cứu hay bị tổn hại nặng nề hơn?
Giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu trong nông nghiệp (08-13-2014)
Tác động của biến đổi khí hậu đối với kinh tế-xã hội Việt Nam là rất nghiêm trọng và là một thách thức cho mục tiêu xóa đói giảm nghèo, các mục tiêu thiên niên kỷ và sự phát triển bền vững của đất nước; trong đó, sản xuất nông nghiệp được coi là một trong những lĩnh vực được đánh giá dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu, nước biển dâng.
2014 có thể là năm nóng nhất (08-13-2014)
Mới đây, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Justus-Liebig ở Giessen, Đức đã đưa ra dự đoán, chu kỳ hoạt động của hiện tượng El Nino có thể đạt đỉnh vào năm nay và 2014 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử dự báo khí tượng.
Hố ga chống… ngập triều cường (08-13-2014)
Trong cuộc thi “Sáng chế năm 2013” do Bộ KHCN tổ chức, sáng chế “Hố ga chống ngập triều cường tự động” là 1 trong 15 sáng chế lọt vào vòng chung khảo.
Đánh giá Tác động Môi trường: Vì sao chưa hiệu quả? (08-13-2014)
Những nguyên nhân chính lý giải sự yếu kém của quy trình thực hiện Đánh giá Tác động Môi trường (ĐTM) ở các nước đang phát triển đã được TS. John.O.Kakonge – cố vấn đặc biệt hãng tin South-South News (có trụ sở tại New York, Mỹ) phản ánh chi tiết trong bài viết dưới đây.
Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hạn chế sử dụng túi ni lông (08-13-2014)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức vào ngày 06/12/2013 tại thành phố Huế. Với sự tham dự của hơn 60 đại biểu đến từ các sở, ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội, Hà Tỉnh, Quảng Bình, hội thảo là diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả tuyên truyền về hạn chế sử dụng túi ni lông.
Huế tiếp nhận dự án phát triển năng lượng bền vững (08-13-2014)
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại “Giảm thiểu carbon và nâng cao năng lực xây dựng kế hoạch phát triển năng lượng bền vững giai đoạn 2012 – 2015″.
Tài chính khí hậu có thể trở thành nhân tố thúc đẩy phát triển (08-13-2014)
Vai trò ngày càng lớn của tài chính khí hậu đối với các chiến lược phát triển quốc gia trung hạn và các mục tiêu toàn cầu dài hạn, trọng tâm là Các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDG) đã được chỉ rõ trong Báo cáo How climate finance can support sustainable development (Tạm dịch: Tài chính khí hậu làm cách nào hỗ trợ phát triển bền vững) do Viện Quốc tế về Môi trường và Phát triển (IIED) công bố tháng 9/2013.
Loại bỏ những dự án gây ô nhiễm môi trường (08-13-2014)
Chiều 6/11, trình bày tờ trình về Dự án Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) sửa đổi trước QH, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang cho hay việc sửa đổi dự luật là hết sức cần thiết, nhằm kiên quyết loại bỏ những dự án gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
Cộng đồng thích ứng với biến đổi khí hậu – những gợi suy cho các hoạt động nghiên cứu và hoạch định chính sách (08-13-2014)
Được sự hỗ trợ về kinh phí của APN và hoạt động điều phối dự án nghiên cứu của tổ chức ForestAction Nepal, một số thành viên thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lí Tài nguyên (CORENARM) đã tiến hành cuộc nghiên cứu về các hoạt động của cộng đồng thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế
 

 
Tiêu điểm
Hoành Bồ phát triển kinh tế gắn với bảo vệ rừng
Gian nan giữ rừng
Lai Châu: Rừng chè cổ thụ 1.000 năm tuổi 1.500m trên đỉnh Khang Su Văn
Nông nghiệp sinh thái không hóa chất: Vườn là rừng, và rừng cũng là vườn
Triển vọng giống lúa chịu mặn
Phát hiện rạn san hô khổng lồ rộng 56.000 km2 ngoài khơi Brazil
Quảng Trị: Nông dân Triệu Phong thích ứng với mô hình sản xuất nông sản sạch.
Sóc Trăng: Chuyển đổi cơ cấu cây ăn trái thích ứng với biến đổi khí hậu
Tài nguyên rừng quý giá: Bảo vệ Trái Đất và con người
Tây Nguyên sử dụng phần lớn giống mới để trồng tái canh cà phê, thích ứng biến đổi khí hậu
CƠ HỘI
Dự án FLEGT khu vực miền Trung tuyển tư vấn cho lớp tập huấn "Phòng cháy chữa cháy cho các thành viên mạng lưới cộng đồng sống phụ thuộc vào rừng"
Dự án FLEGT – Khu vực miền Trung kêu gọi tư vấn lần 2
Cơ hội làm việc với dự án FLEGT – Khu vực miền Trung
Dự án FLEGT khu vực miền Trung cần tuyển tư vấn
Dự án FLEGT đang tuyển nhóm tư vấn thực hiện hoạt động "Thiết lập mạng lưới cộng đống sống phụ thuộc vào rừng" và "Xây dựng mô hình quản lý rừng cộng đồng"
Dự án FLEGT khu vực miền Trung tuyển chuyên gia tư vấn
Hội thảo CÔNG TÁC GIÁM SÁT ĐẦU TƯ CỘNG ĐỒNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
KHỞI ĐỘNG QUỸ SÁNG KIẾN “TRẺ EM VÀ THANH NIÊN VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” GIAI ĐOẠN 2015 – 2016
Đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
Tin tổng hợp
Việt Nam mới chiếm 6% thị phần thế giới về gỗ và sản phẩm gỗ
Phát huy hiệu quả dịch vụ môi trường rừng
Đề xuất mức chi trả và xác định số tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng
Văn kiện hiệp định VPA/FLEGT
Năm 2020 gỗ Việt Nam có thể được cấp phép FLEGT
Chất dẻo sinh học là cách thức bảo vệ môi trường mới ở Nhật Bản
Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) hoàn tất đàm phán thoả thuận chống khai thác bất hợp pháp và thúc đẩy thương mại gỗ hợp pháp
Phương pháp phát triển cộng đồng dựa vào nội lực (ABCD)
Newsletter
Email của bạn:
Logo các đối tác
 

CORENARM - Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài Nguyên

Địa chỉ: 126/14 Nguyễn Phúc Nguyên, Tp. Huế        ĐT: (84-54) 353 9229/3623600

Email: corenarm@gmail.com  Website: http://corenarm.org.vn/

Số lần truy cập: 1454508
Số người đang online: 2