Cuộc thi phim phóng sự về “SOUTHERN VOICES FROM GLOBAL SOUTH”

Ngày nay, có nhiều bằng chứng khoa học tự nhiên và xã hội về hành tinh của chúng ta. Tuy nhiên, việc điều khiển sự thay đổi theo đúng hướng tại địa phương, khu vực và toàn cầu vẫn là một thách thức lớn. Sự hiểu biết của cộng đồng về những chuyển đổi phát triển rộng lớn của tự nhiên và xã hội vẫn còn hạn chế. Bằng chứng khoa học vẫn khó nắm bắt, làm thế nào để có thể lòng ghép các bằng chứng khoa học vào các chính sách là điều cần thiết để định hình hiện tại và tương lai của chúng ta. 

The Global Development Network (GDN) đã hợp tác với The Agence Française de Developpement (AFD) để thực hiện một cuộc thi phim phóng sự trực tuyến về các chuyển đổi phát triển quan trọng đang diễn ra trên toàn cầu. Các phóng sự sẽ kể câu chuyện về những quá trình chuyển đổi này qua cách nhìn của các nhà nghiên cứu trẻ đang làm việc tại các quốc gia ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh, Châu Phi, Đông Âu và Trung Đông cho phép khán giả toàn cầu tìm hiểu về những thách thức và thành công của họ. Các video sẽ liên kết kiến ​​thức và quan điểm sâu sắc của địa phương với bài diễn thuyết của các nhà nghiên cứu về sự phát triển toàn cầu thông qua nhiều chủ đề như khí hậu, năng lượng, giới, quản trị,…

CORENARM đã tham gia cuộc thi với nội dung phim phóng sự là How local communities can make forests resilient? Nội dung và tư liệu phim nằm trong các hoạt động của dự án r4d Đánh giá ‘Bản chất’ của hiện tượng ‘Chuyển tiếp rừng’ ở Việt Nam: Dịch vụ hệ sinh thái và khả năng phục hồi của sinh thái  xã hội ở những diện tích rừng do địa phương quản lý (FTViet). Kết quả CORENARM đã lọt vào vòng bán kết cuộc thi Phim phóng sự về ”Southern Voices from Global South” vào tháng 7.2021 (Xem chi tiết ở đây).

Bản quyền: Phim phóng sự thuộc bản quyền của Trung tâm Tư vấn và Nghiên cứu về Quản lý Tài nguyên, Việt Nam/ Biên tập và sản xuất bởi cán bộ truyền thông CORENARM.