Corenarm tổ chức tập huấn sử dụng các ứng Qfield và Survey123 để thu thập thông tin hiện trường trên hệ thống Smatphone

Nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu và nâng cao kĩ năng thu thập thông tin khảo sát hiện trường, Trung tâm Corenarm đã tổ chức tập huấn sử dụng các ứng dụng Qfield và Survey123. Các ứng dụng này sẽ giúp người khảo sát tiết kiệm thời gian, thu thập thông tin có chủ đích và chính xác.

Đây là cũng một trong những hoạt động để hỗ trợ sinh viên trong công tác khảo sát thông tin về các loài cây dược liệu nằm trong khuôn khổ Đề tài NCKH cấp tỉnh “Nghiên cứu giải pháp quy hoạch và phát triển tài nguyên dược liệu theo các tiểu vùng sinh thái khác nhau của tỉnh Thừa Thiên Huế” do ông Ngô Trí Dũng – Giám Đốc Trung tâm Corenarm làm chủ nhiệm đề tài.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 buổi (23 và 27/02/2022) với sự tham gia của 25 bạn sinh viên đến từ trường Đại học Khoa học Huế và trường Đại học Nông Lâm Huế, Ths. Trần Quốc Cảnh – Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Thừa Thiên Huế, thầy Nguyễn Quốc Sinh – Trường ĐH Nông lâm Huế, BS Lê Công Danh – Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các thành viên của trung tâm Corenarm.

Vào ngày 23/02/2022, dưới sự hướng dẫn của anh Trần Quốc Cảnh – Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và  Phát triển rừng tỉnh Thừa Thiên Huế, các bạn sinh viên đã cài đặt và thực hành thành thạo việc điều tra, gửi thông tin phiếu điều tra trên ứng dụng Qfield. Ứng dụng được tích hợp bảng hỏi, bản đồ online lẫn offline để thuận tiện cho người khảo sát trong quá trình di chuyển phỏng vấn và thu thập thông tin.

Anh Trần Quốc Cảnh đang hướng dẫn các bạn sinh viên sử dụng ứng dụng Qfield

Cùng với ứng dụng Qfield, chiều ngày 27/02/2022, anh Nguyễn Ngọc Anh Tuấn – Cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Corenarm đã hướng dẫn các bạn sinh viên sử dụng ứng dụng Survey123 nhằm thu thập dữ liệu dựa trên bảng hỏi đã được tích hợp sẵn.

Các bạn sinh viên đang thực hành sử dụng ứng dụng Survey123

Song song với đó, các bạn cũng được Ông Ngô Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm Corenarm giới thiệu về các loài cây dược liệu, chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn hiện trường.

Kết thúc 02 buổi tập huấn, các bạn sinh viên đã được trang bị nội dung, kiến thức, kĩ năng và các thao tác về cách sử dụng 02 ứng dụng Qfield và Survey123, cách nhận diện các loài cây dược liệu cũng như những kinh nghiệm để cuộc phỏng vấn diễn ra một cách thoải mái và thu thập được nhiều thông tin hữu ích. Đây là cơ sở, bước đệm giúp cho các bạn có thêm kiến thức và tiếp cận với các công cụ hỗ trợ cho quá trình học tập, cũng như nâng cao một số kỹ năng trong quá trình học và làm việc sau này.

Nguồn: KieuOanh – CORENARM