CORENARM tiếp tục là đơn vị tư vấn hỗ trợ nhóm chứng chỉ rừng tại các xã còn lại của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đạt chứng chỉ Quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn FSC

Trong bối cảnh môi trường sống ngày càng được quan tâm như hiện nay, việc sở hữu chứng nhận FSC chính là cách để doanh nghiệp chứng minh mình có trách nhiệm với xã hội và môi trường. Đây cũng là tiêu chí quan trọng cần đáp ứng nếu doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài.

Năm 2021, Nhóm Chứng chỉ rừng huyện Thanh Chương Nghệ An đã tiến hành đánh giá năm đầu tiên do tổ chức cấp chứng chỉ Quốc tế GFA thực hiện và trở thành nhóm hộ đầu tiên tại tỉnh Nghệ An đạt chứng chỉ FSC (FM/CoC). Với quy mô diện tích năm đầu tiên đánh giá gần 3.800 ha, 616 hộ gia đình trên địa bàn 03 phân nhóm xã Thanh Hương, xã Thanh Thuỷ và BQL RPH Thanh Chương.

Tiếp nối những thành công đó, trong năm 2022, CRN tiếp tục được đồng hành cùng Công ty BVN Thanh Chương và cộng đồng trong hoạt động hỗ trợ nhóm chứng chỉ rừng tại các nhóm xã: Thanh Lâm, Thanh Tùng, Thanh Mai và Thanh Hà của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đạt chứng chỉ quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn FSC.

Cũng như các đợt trước, CRN cũng cùng cộng đồng, các ban ngành liên quan tại huyện thanh Chương và BVN tổ chức các đợt tập huấn hỗ trợ nâng cao năng lực cho các bên liên quan tại 4 phân nhóm mới về Quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn FSC và hỗ trợ xây dựng, biên soạn tài liệu, hoàn thiện hồ sơ cấp chứng chỉ FSC.

Công tác truyền thông với cộng đồng để tư vấn và hỗ trợ cộng đồng đăng kí tham gia quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng FSC

Vào tháng 7 vừa qua, Nhóm Chứng chỉ rừng huyện Thanh Chương Nghệ An đã tiến hành đánh giá năm thứ 2 do tổ chức cấp chứng chỉ Quốc tế GFA thực hiện và chứng chỉ FSC (FM/CoC) vẫn được duy trì đồng thời cấp chứng chỉ mới cho 4 phân nhóm mới: Thanh Tùng, Thanh Hà, Thanh Mai và Thanh Lâm với diện tích và số hộ tăng gần như gấp đôi so với năm trước.