Hội thảo tham vấn kết quả nghiên cứu quy hoạch và phát triển các loài dược liệu tiềm năng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế [Đề tài NCKH cấp Tỉnh]

Chiều ngày 10/10/2022, tại Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Nam Đông, Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài nguyên (CORENARM) đã tổ chức Hội thảo tham vấn các bên liên quan trên địa bàn huyện về kết quả nghiên cứu quy hoạch và phát triển các loài dược liệu tiềm năng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là kế hoạch nằm trong khuôn khổ của đề tài “Nghiên cứu giải pháp Quy hoạch và Phát triển tài nguyên dược liệu theo các tiểu vùng sinh thái khác nhau của tỉnh Thừa Thiên Huế”, với mã số: TTH.2020-KC.08. Đề tài thực hiện từ tháng 09/2021 đến tháng 03/2022.

Hội thảo là hoạt động nhằm chia sẻ kết quả ban đầu, tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các bên liên quan đối với các kết quả nghiên cứu và các giải pháp đề xuất về quy hoạch bảo tồn, sử dụng và phát triển các nhóm loài dược liệu có giá trị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và huyện Nam Đông nói riêng.

Chủ trì hội thảo có TS.Ngô Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài nguyên (CORENARM), là chủ nhiệm đề tài, cùng các khách mời đến từ phòng Kinh tế – Hạ tầng, Phòng NN&PTNT, trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, phòng TN&MT, các hộ dân đang trồng dược liệu và các doanh nghiệp/ cá nhân mua/bán dược liệu trên địa bàn huyện Nam Đông.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Công Thành – Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Nam Đông cũng đã có những chia sẻ về tình hình trồng và kinh doanh các loài dược liệu trên địa bàn huyện Nam Đông. Theo ông, vì chưa có đầu ra ổn định nên quy mô trồng dược liệu vẫn còn nhỏ lẻ, chưa thực sự đem lại nguồn thu nhập cao cho người dân. Ông cũng cho biết thêm, thông qua đề tài, rất mong các thành viên tham gia sẽ tìm ra hướng quy hoạch vùng dược liệu phù hợp với Nam Đông và đảm bảo được đầu ra ổn định trước khi bước vào quy hoạch vùng dược liệu.

Ông Trần Công Thành – Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Nam Đông tại hội thảo

Bên cạnh đó, hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ từ ông Đoàn Hậu – Giám đốc HTX FUTURE MARK và đại diện các hộ trồng dược liệu, góp phần cung cấp và làm rõ thêm thông tin thực tiễn đối với kết quả nghiên cứu của đề tài.

Chị Hồ Thị Hương – đại diện hộ trồng dược liệu đã có những chia sẻ thiết thực tại hội thảo

Kết quả của hội thảo sẽ được tổng hợp, bổ sung và hoàn thiện các báo cáo cho các buổi tham vấn tiếp theo của đề tài.

Thông tin về đề tài vui lòng xem tại đây